Hotline: 0976 551 688 - 0962 981 688

Dịch vụ du lịch

Bãi đá Cầu Mỵ Cô Tô, nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu

Bãi đá Cầu Mỵ, Cô Tô nơi được mệnh danh là thiên đường của tình yêu và tuổi trẻ giữa sóng nước Cô Tô. Ai đó đến đây một lần thôi cũng phải say mê bởi những con sóng bồng bềnh, dập dềnh trên mặt nước mà làm tâm hồn nguời trở nên đồng điệu.

 Bãi đá Cầu Mỵ Cô Tô, nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu

Bãi đá có hình đuôi chuột hướng thẳng ra biển

Toàn bộ khu vực có hình giống Đuôi Chuột, hướng ra biển. Được dân đảo gọi ngắn gọn là Cầu Mỵ Cô Tô, nằm phía Nam của đảo Cô Tô Lớn. Cầu Mỵ với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan thực sự. Duy nhất trong các đảo của Việt Nam

Các lớp đá hiện rõ ngay khi bạn đặt chân đến với nhiều màu sắc khác nhau. Đá xếp tầng, nhiều màu, hình thù khiến cả khu vực như một bức tranh sống động về quá trình kiến tạo của thiên nhiên. Đây là nơi được Hải Châu Cô Tô đánh giá là điểm có cảnh quan kỳ vĩ nhất trong cả quần đảo.

bai+da+cau+my006 Bãi đá Cầu Mỵ Cô Tô, nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu

Đây cũng là điểm hẹn tình yêu không thể bỏ lỡ. Ảnh Ngọc Bi

Tại đây, cũng là nơi bạn có thể lặn trong ngày lặng gió, trong mùa rêu để ngắm nhìn từng đàn cá nhiều màu sắc bơi lội dưới làn trước trong xanh. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận khi lặn tại đây để tránh có thể va vào lớp đá cuội.

 Bãi đá Cầu Mỵ Cô Tô, nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu

Tự tin khoe cá tính riêng. Ảnh muahedianche

Ngoài bãi đá, các điểm cao để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vực cảnh quan này chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác đang ở Địa Trung Hải.

Đến Cô Tô ngày nắng trong, những đá nước Cầu Mỵ rêu phong phản ánh màu trời biêng biếc. Sóng bạc đầu xô bờ, vỗ về vào đá, tung bọt trắng xóa. Tạo hình của đá kỳ thú, lạ mắt, những phiến đá lô nhô, có những đá phẳng, đặt chân vào đá mát dịu, êm ái, say mê.

bai+da+cau+my007 Bãi đá Cầu Mỵ Cô Tô, nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu

bãi đá đep,biển xanh, cát vàng, Những con sóng vỗ rì rào vào vách đá

Bãi đá nơi đây, được mệnh danh là “thung lũng tình yêu”, nơi bạt ngàn đá, nhưng không phải thứ đá núi miền sơn cước, thứ đá trơn mượt kiến tạo trong các hang động, mà là đá của nước chảy trôi vỗ về suốt bốn mùa. Kiến tạo của thiên nhiên quả là kỳ vĩ.

 

Bình luận: